Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

24/07/2019 admin

Tủ lạnh không đông đá là một trong những lỗi hư hỏng khá phức tạp của tủ lạnh. Ngăn đá tủ lạnh là nơi tạo ra hơi lạnh sau đó thổi xuống ngăn mát thông qua ống dẫn hơi lạnh, nếu ngăn đá không làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng bị ảnh hưởng.

Khi tủ lạnh của bạn đang gặp phải tình trạng không đông đá thì có thể tủ lạnh đang bị hư hỏng một linh kiện nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết 8 lý do tại sao tủ lạnh không đông đá thường gặp nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá được

1. Miếng ron cao su cửa bị hở

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Miếng ron cửa bị hở là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi tủ lạnh không đông đá hoặc không lạnh.

Nguyên nhân là do tủ lạnh có tuổi đời lâu năm, miếng ron đã quá cũ nên độ bám hít không còn. Hoặc đôi khi trong quá trình sử dụng, vô tình làm rơi thức ăn trên miếng ron cánh cửa lâu ngày, vết thức ăn khô cứng làm cho miếng ron bị ẩm mốc, giảm độ bám hít. Hoặc đóng hoặc mở cửa tủ lạnh bằng lực mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho ron cửa bị bong tróc.

2. Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Khi block nén làm lạnh sẽ thổi hơi lạnh vào ngăn đá, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà ống lưu thông bị tắc nên không thể thổi hơi lạnh vào tủ để làm lạnh một cách bình thường.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho ống lưu thông hơi lạnh bị tắc. Trong trường hợp này bạn cần lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra, vệ sinh làm sạch tủ lạnh, sau khoảng 4 – 5 tiếng thì cắm điện cho tủ lạnh hoạt động lại xem đã đông đá bình thường chưa.

3. Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Một số tủ lạnh được thiết kế nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá, nếu nút vặn không nằm đúng vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất thì tủ lạnh sẽ không thể làm đá được.

Bạn nên đọc qua sách hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của nhà sản xuất để có thể sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác nhất.

4. Block tủ lạnh bị hỏng

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Block là một bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh. Nó có khả năng giúp cho tủ lạnh hoạt động và đông đá một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu block bị hỏng thì tủ lạnh sẽ không hoạt động được.

Việc kiểm tra và sửa chữa block là một việc rất khó, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn và dụng cụ hỗ trợ. Chính vì vậy, bạn không nên tự tháo block ra để kiểm tra vì có thể sẽ làm cho block bị hư hỏng nặng hơn, chi phí thay thế sẽ rất cao.

5. Bộ xả đá không làm việc

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Bộ xả đá có nhiệm vụ kích hoạt thanh điện trợ hoạt động để làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Nhưng nếu bộ xả đá không hoạt động thì tuyết sẽ bám vào ống dẫn hơi lạnh, cửa thông hơi lạnh… khiến cho hơi lạnh bị cản trở lưu thông không thể thổi ra ngoài ngăn đá được.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế bộ xả đá là tủ có thể hoạt động lại bình thường.

6. Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Thực phẩm bên trong ngăn đá cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, không nên nhồi nhét thực phẩm hoặc dồn về 1 phía, sẽ làm cho hơi lạnh không thể lưu thông để làm lạnh đều các vị trí bên trong ngăn đá.

Hãy chừa các khoảng trống giữa các thực phẩm với nhau và để một lượng thực phẩm vừa phải để hơi lạnh có thể lưu thông một cách dễ dàng.

7. Tủ bị thủng giàn lạnh

Tủ lạnh không đông đá? Nguyên ngân và cách khắc phục

Trường hợp này chỉ xảy ra trên các dòng tủ lạnh mini dưới 100 lít. Một số khách hàng thường dùng dao hoặc vật nhọn cạy đá mỗi khi vệ sinh tủ. Chính vì điều này đã vô tình làm cho giàn lạnh của tủ lạnh bị thủng một lổ khiến cho lượng gas bên trong xì ra ngoài.

Để tủ hoạt động lại bình thường thì cần phải hàn lại chổ thủng và nạp lại gas cho tủ lạnh.

8. Tủ lạnh bị rò rỉ gas

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò rỉ gas, dẫn đến việc làm lạnh cũng như khả năng đông đá bị giảm một cách đáng kể.

Gas tủ lạnh bị rò rỉ nếu tủ bị thủng giàn, ống dẫn gas bị móp méo, tủ lạnh bị tác động lực mạnh khi vận chuyển. Nếu vận chuyển tủ lạnh qua một vị trí khác thì nên che chắn tủ lạnh cẩn thận, hạn chế tối đa tác động lực mạnh.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín

Việc sửa chữa tủ lạnh không đông đá thường phức tạp, do đó nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín và có chế độ bảo hành dài hạn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa cho bạn.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục tủ lạnh không đông đá, vui lòng nhấc máy gọi cho dịch vụ sửa chữa của công ty Điện lạnh Thắng Phát qua hotline 0987.499.286 để được tư vấn , hỗ trợ kịp thời.

Với nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, xử lý nhiều sự cố xảy ra trên tủ lạnh đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng, thỏa mãn đến với khách hàng.

Tại sao nên sửa tủ lạnh không đông đá tại Điện lạnh Thắng Phát

Mặc dù có rất nhiều trung tâm sửa chữa tủ lạnh, nhưng cho đến thời điểm này, hầu hết khi khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh đều tìm đến Điện lạnh Thắng Phát. Dưới đây là những lý do khiến chúng tôi chinh phục từng khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh:

  • Điện lạnh Thắng Phát luôn làm việc với phương châm: Chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu mang đến cho khách hàng. Khách hàng không chỉ được sửa tủ lạnh mà còn có được chế độ bảo hành dài hạn trong gói dịch vụ của mình. Ngoài ra, luôn được hỗ trợ và tư vấn trong suốt quá trình sử dụng khi khách hàng cần.
  • Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quá trình sửa chữa được diễn ra chính xác và nhanh chóng để có thể tiết kiệm thời gian của khách hàng
  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, bởi thế có thể khắc phục mọi vấn đề chiếc tủ lạnh gặp phải
  • Không ngừng đào tạo và nâng cao tay nghề của nhân viên kỹ thuật.

Với tất cả những lý do trên, Điện lạnh Thắng Phát thực sự thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ trong nhiều năm qua. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chiếc tủ lạnh không đông đá, hoặc gặp bất kì tình trạng hỏng hóc nào bởi chúng tôi sẽ khắc phục nhanh chóng trong tích tắc.