Những sự nguyên nhân dẫn đến máy giặt nhà bạn bị hư hỏng

14/07/2021 admin

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị hư hỏng khi sử dụng

Làm sao thế nào để sử dụng máy giặt đúng cách, lâu hỏng, đảm bảo an toàn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, rất nhiều người đã mắc phải những nguyên nhân sử dụng máy giặt dẫn đến hư hỏng mà bản thân không hề hay biết. Chính vì vậy, khi sử dụng, chúng ta cần hết sức lưu ý để có thể duy trì tuổi thọ của chiếc máy giặt được lâu nhất.

Sai lầm sử dụng máy giặt giặt đồ với nước quá nóng

Thực tế, quần áo sẽ giữ được kiểu dáng và màu sắc tốt hơn khi được giặt ở nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, nước ấm hay nước lạnh đều có khả năng làm sạch đồ chẳng khác gì nước nóng nếu sử dụng máy giặt, bột giặt và nước giặt tốt.

Việc sử dụng nước giặt quá nóng để giặt sẽ khiến máy giặt bị quá tải, các linh kiện dễ gặp trục trặc hư hỏng do nhiệt độ nước nóng cao, tuổi thọ bị rút ngắn lại. Đây là một trong những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy giặt mà bạn nên tránh.


====>>>> xem thêm Lắp đặt máy giặt tại nhà 

Sai lầm sử dụng máy giặt  cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vải khi giặt

Cho quá nhiều bột giặt hay nước xả vải vào máy giặt có thể làm cản trở khoang chứa trong máy giặt, khiến bột giặt bị trào ra ngoài làm hư hỏng máy móc bên trong máy giặt quần áo lâu khô ráo và đặc biệt là gây ra những mùi khó chịu.

Để hạn chế những sai lầm này, trước khi cho bột giặt và nước xả vải vào máy giặt, hãy đọc kỹ lượng dùng cho mỗi loại và đong theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sai lầm sử dụng máy giặt không vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên

Bất kỳ sản phẩm nào cũng khó có thể hoạt động bền bỉ, hiệu quả có tuổi thọ cao nếu không được bảo dưỡng định kì và bảo trì đúng cách. Máy giặt cũng không phải là một ngoại lệ.

Để máy giặt được vệ sinh hơn, hãy thực hiện theo các quy tắc sử dụng máy giặt như: mỗi lần giặt xong nên mở nắp máy giặt một lúc, loại bỏ sạch sẽ cặn bột giặt từ khay trút bột giặt ở cửa máy khi sử dụng xong, thường xuyên vệ sinh lồng giặt, chạy máy không với bột giặt và giấm để diệt khuẩn mỗi tháng một lần, vệ sinh sạch ngăn đựng xà phòng trước và sau khi giặt…

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt do không vệ sinh máy thường xuyên sẽ gây mùi hôi, làm bẩn quần áo trong những lần giặt sau… nếu bạn không tuân thủ những quy tắc.

>>> Tham khảo thêm:Sửa máy giặt tại nhà

Sai lầm sử dụng máy giặt khi chọn quy trình và thời gian giặt { tùy ý muốn}

Việc chọn thời gian giặt và chu trình “tùy ý muốn” sẽ mang đến những tác động xấu cho hoạt động bền bỉ của máy giặt và chất lượng quần áo của chính bạn.

Chế độ giặt và thời gian giặt tối đa, dư thừa so với số lượng quần áo sẽ gây tốn nước, hao điện, đồng thời làm chất lượng áo quần bị giảm xuống, nhanh sờn hỏng.

Ngược lại nếu chọn chế độ và thời gian giặt quá thấp so với khối lượng giặt sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy, dễ khiến máy bị hư hỏng. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy chọn mực nước và thời gian giặt phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt của mình.

Sai lầm sử dụng máy giặt khi không để mắt đến hoạt động giặt

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng thường vướng sai lầm đó là không để mắt đến các hoạt động giặt, cứ nghĩ bật và hẹn giờ là xong.

Các chuyên gia máy giặt có lời khuyên rằng trong quá trình giặt, bạn cần để mắt đến hoạt động của máy, thấy máy nóng hay phát ra tiếng động lạ thì ngay lập tức phải dừng ngay hoạt động giặt, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Sai lầm sử dụng máy giặt khi giặt quá số cân quy định của máy giặt

Việc sử dụng quá số cân, khiến máy phải chịu tác động, lực cũng như tải trọng lớn làm hư hỏng gãy motor ba chạc, cu loa vòng bi khi quá tải
Nên giặt đúng số cân quy định của mỗi máy, để giúp máy hoạt động tốt hơn, giặt sạch hơn, bền bỉ và sử dụng lâu hơn

Kết luân: Hi vọng, với những gợi ý trên đã giúp cho khách hàng có quyết định đúng đắn, chính xác khi sử dụng máy giặt, lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà NộiĐiện Lạnh Thanh Tùng là một trong những công ty sửa máy giặt giá rẻ ở Hà Nội. Không chỉ có chất lượng tốt, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Chi phí hợp lý, công khai, hợp đồng rõ ràng. hotline 0888115853 để được tư vấn trực tiếp