Bảo dưỡng bình nóng lạnh

Theo các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong hãng, thời gian vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh trung bình sẽ thực hiện 1 lần trong vòng 9 tháng – 1 năm. Việc này sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn và hạn chế những sự cố không may xảy ra, đảm bảo vấn đề an toàn cho người sử dụng.

Súc rửa, vệ sinh bình nóng lạnh| bảo dưỡng bình nóng lạnh
Hình ảnh trực tiếp tại nhà kỹ thuật đang dùng thang tháo bình nóng lạnh để vệ sinh

Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh lúc nào?

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Tất cả các bình nóng lạnh bên trong đều có một thanh Magie có tác dụng thu cặn canxi chống ăn mòn thành bình trong quá trình sử dụng

Khi nước nóng thanh magie thu các ion oxi và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu không có thanh Magie này các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình,dẫn đến thủng bình nóng lạnh.

Cũng từ nguyên lý hoạt động này mà khi bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh nếu cần thiết nên thay thanh magie mới để bình nóng lạnh chạy tốt hơn, tiết kiệm điện hơn

Vì sao phải bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh?

Qua một thời gian sử dụng, bên trong bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành, lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt bình nóng lạnh làm giảm khả năng làm nóng của bình gây tốn điện,chập cháy.

Thông thường bình nóng lạnh được sử dụng theo mùa và chủ yếu được sử dụng vào mùa lạnh, các mùa còn lại hầu như bình không hoạt động. Nước lâu ngày trong bình sẽ để lại các lắng cặn ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động và tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, bình nóng lạnh thường được lắp đặt trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, hơi nước bốc lên nhiều. Trong quá trình sử dụng, hơi nước động ở bộ phận linh kiện nào đó gây rò rỉ điện, nhiễm điện…rất nguy hiểm cho người dùng. Do vậy, việc bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng hóc của máy,tránh những nguy hiểm không mong muốn xảy ra.

Thậm chí nếu không được bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng khó chữa như: bị thủng bình, chảy nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện,cháy nổ….

Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng cần phải thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh để bình luôn được sạch sẽ, tránh làm bẩn nước mà bạn sử dụng tắm rửa.

Tóm lại, bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng, giảm thiểu nguy cơ gây tốn điện và nguồn nước sử dụng được sạch sẽ hơn.

Thao tác dùng tuốc na vít để vặn các con ốc của bình ra bảo dưỡng vệ sinh tại nhà

Bao lâu thì bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh một lần?

Thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước và mức độ sử dụng của gia đình bạn. Đối với các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn hay sử dụng nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn. Tốt nhất là 6 tháng bạn nên vệ sinh bình hoặc sau 1 mùa sử dụng nên vệ sinh bình 1 lần

Bên cạnh đó bạn nên thay định kỳ thanh magie 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít và nguồn nước được đảm bảo thì 1 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần.

Đối với các khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Sửa bình nóng lạnh - Sửa Điện Lạnh số 1 Hà Nội
Thanh Magie lâu ngày không tiến hành vệ sinh lúc tháo ra bị ăn mòn dần

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

Nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể bảo dưỡng vệ sinh định kỳ theo lịch trình như ở trên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình có thể gặp những sự cố như:

+ Bình nóng lạnh bị cháy nổ

+ Bình nóng lạnh không nóng

+ Bình nóng lạnh bị chập cháy

+ Bình nóng lạnh bị chảy nước

+ Bình nóng lạnh không đủ độ nóng

+ Bình nóng lạnh bị hở điện ra ngoài

+ Bình nóng lạnh chậm nóng, lâu nóng

+ Bình nóng lạnh mất nguồn, điện không vào

+ Bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ

+ Bình nóng lạnh không tự ngắt khi đã đủ nóng….

Khi gặp các sự cố trên bạn nên kiểm tra máy để tiến hành bảo dưỡng hoặc sửa chữa ngay. Nếu không có kinh nghiệm thì không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Điện Lạnh Thanh Tùng

Hiện nay, trên thị trường Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, Điện lạnh Thanh Tùng  là một trong những đơn vị khách hàng có thể tin tưởng được.

Sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao lâu năm cùng hệ thống cơ sở trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng một dịch vụ với chất lượng tuyệt vời nhất. Đảm bảo có thể làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Với dịch vụ vệ sinh bình nóng lạnh, chúng tôi giúp khách hàng thực hiện những công việc như:

  • Vệ sinh thiết bị: Làm sạch toàn bộ bình nóng lạnh, cả bên trong lẫn bên ngoài với tất cả các bộ phận: jack cắm, vỏ bên ngoài, các khớp nối, vòng chẽm cao su,…
  • Sục bình: Bình đun thường là nơi bám nhiều chất cặn bẩn nhất, đặc biệt là các mảng bám canxi. Chúng tôi sẽ sử dụng nsản phẩm  chuyên dụng để tiến hành sục bình, làm sạch hiệu quả
  • Kiểm tra các bộ phận: Xem xét bộ phận nào cần thay mới thì thay mới, gặp sự cố thì khắc phục kịp thời. Đặc biệt là các sợi đốt. Bởi lẽ, các sợi đốt ở bình nóng lạnh rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, gây mất an toàn
  • Thay mới thanh Magie: Thanh Magie trong ruột bình có chức năng là hấp thụ ion oxi, ngăn cản chúng bám vào ruột bình gây bào mòn. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu thanh Magie bám quá nhiều chất ion oxi, sẽ tiến hành thay mới để đảm bảo chức năng của nó.

Ngoài ra, dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh còn thực hiện nhiều công việc khác nữa. Sao cho, đảm bảo sau quá trình bảo dưỡng, thiết bị hoạt động êm ái, ổn định và tiết kiệm điện năng nhất.

Kỹ thuật thao tác kiểm tra thanh đốt xem còn sử dụng tốt không ở bình nóng lạnh 

>>> Không chỉ bảo dưỡng chúng tôi nhận sửa bình nóng lạnh tất cả các hãng trên thị trường

Điện lạnh Thanh Tùng bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh tất cả các hãng

Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã bảo dưỡng rất nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau. Do đó, chúng tôi có kinh nghiệm và khả năng bảo dưỡng tất cả các hãng bình nóng lạnh, từ loại phổ biến đến loại ít người sử dụng.

Đienlanhthanhtunghn.com nhận vệ sinh bình nóng lạnh thương hiệu lớn:

  • Ariston, Ferroli , Rossi, Ariston, Waterfall, Alaska, Panasonic, Centon, Sanyo, Atlantic
  • Trên khắp 12 quận Hà Nội: Quận Hà Đông, Thanh Xuân, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng…

Tham khảo bảng giá bảo dưỡng – lắp đặt – sửa chữa bình nóng lạnh

Bảng giá bảo dưỡng – lắp đặt – sửa chữa bình nóng lạnh tại Bảo Trì Số 1
STT Hạng mục thay thế ĐVT Đơn Giá
1 Bảo dưỡng bình nóng lạnh Bình 20l 220.000 ( Trần thạch cao + 50.000)
Bình 30l 250.000 
Bình 50l 350.000
2 Lắp bình nóng lạnh Bình 250.000 – 300.000 (tùy vào vị trí)
3 Tháo bình nóng lạnh Bình 200.000 – 250.000 (tùy vào vị trí)
4 Sửa chữa thanh đốt Cái 450.000
5 Sửa chữa thanh Magie Cái 150.000 – 250.000  (tùy loại)
5 Sửa chữa thay thế Rơ-le Cái 450.000
6 Thay thế dây chống giật Cái 350.000
7 Thay thế dây cấp Cái 150.000
8 Thay thế kép nước Cái 18.000
9 Thay thế van 1 chiều Cái 150.000
Tiến hành lắp đặt lại bình nóng lạnh tại nhà sau khi bảo dưỡng bình nóng lạnh xong

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp tại Điện Lạnh Thanh Tùng

Bước 1: Trao đổi với khách hàng

Khách hàng liên lạc với chúng tôi qua hotline hoặc đến trực tiếp tại các văn phòng. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ tiếp nhận cuộc gọi/cuộc gặp và trao đổi với khách hàng về các vấn đề liên quan đến dịch vụ.

Trong quá trình trao đổi, nếu khách hàng có những thắc mắc nào khác về dịch vụ thì có thể hỏi trực tiếp bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ có nhiệm vụ giải đáp chi tiết và cụ thể nhất cho khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu

Sau khi được trao đổi, nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì để lại thông tin cá nhân (họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà). Đồng thời hẹn ngày giờ đến bảo dưỡng cụ thể với nhân viên.

Nếu khách hàng cần bảo dưỡng thiết bị gấp, chúng tôi sẽ điều phối nhân viên kỹ thuật đến ngay trong vòng 30 phút. Nếu hẹn ngày giờ cụ thể, chúng tôi sẽ đến đúng theo lịch hẹn.

Bước 3: Khảo sát và báo giá

Nhân viên kỹ thuật sẽ khảo sát qua tình hình của bình nóng lạnh. Sau đó sẽ báo cáo lại với khách hàng, đồng thời đưa ra những việc cần làm và các chi phí đi kèm. Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành bảo dưỡng.

Chi phí bảo dưỡng của chúng tôi có một mức giá chung, niêm yết và áp dụng cho mọi khách hàng. Bên cạnh đó, trong quá trình khảo sát và bảo dưỡng, nếu có sửa chữa hoặc thay mới gì khác thì sẽ tính phí riêng.

Bước 4: Tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh

Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành những công việc cụ thể trong quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp: kiểm tra tình hình hoạt động của các bộ phận, vệ sinh thiết bị, khắc phục sự cố nếu có,…

Sau khi vệ sinh bình nóng lạnh xong, nhân viên kỹ thuật sẽ cho bình nóng lạnh chạy thử trong vòng 15 – 30 phút. Nếu hoạt động bình thường thì sẽ bàn giao lại thiết bị cho khách hàng.

Bước 5: Thu phí và kết thúc dịch vụ

Khách hàng kiểm tra lại bình nóng lạnh xem thiết bị đã hoạt động ổn định hay chưa. Nếu rồi thì tiến hành thanh toán chi phí như đã thỏa thuận ban đầu cho nhân viên.

Nhân viên kỹ thuật sẽ nhận tiền từ khách hàng. Đồng thời gửi cho khách hàng hóa đơn cũng như phiếu bảo hành có dấu đỏ công ty. Cuối cùng vệ sinh, thu dọn đồ nghề ra về, kết thúc dịch vụ.

Cuối cùng, kỹ thuật tiến hành lắp đặt lại bình nóng lạnh sau khi được bảo dưỡng xong

>>> Xem thêm dịch vụ lắp đặt bình nóng lạnh CHẮC CHẮN – AN TOÀN – GIÁ TỐT

Tại sao khách hàng chọn Điện Lạnh Thanh Tùng vệ sinh bình nóng lạnh

1. Đảm bảo chất lượng

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng, chúng tôi sẽ bảo dưỡng bình nóng lạnh kỹ càng, cẩn thận cho khách hàng. Chỉ thu phí khi thiết bị đã được khắc phục mọi vấn đề, chạy ổn định và bình thường.

2. Bảo hành dịch vụ

Để đảm bảo lợi ích cho khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp giấy bảo hành dịch vụ. Theo đó, trong quá trình còn bảo hành, nếu bình nóng lạnh phát sinh vấn đề gì, chúng tôi sẽ đến tận nhà, khắc phục miễn phí và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

3. Bảo dưỡng nhanh chóng

Tùy theo tình trạng cụ thể của bình nóng lạnh mà với thời gian bảo dưỡng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên lành nghề và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đảm bảo sẽ thời gian bảo dưỡng nhanh chóng nhất cho khách hàng.

4. Phục vụ 24/7

Chúng tôi hoạt động tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Do đó, bất kể khi nào khách hàng cần, chúng tôi cũng có thể phục vụ.

5. Không chặt chém, hét giá

Mọi chi phí dịch vụ đều được chúng tôi niêm yết trong một bảng giá cụ thể, áp dụng cho mọi khách hàng và trong mọi trường hợp. Do đó, sẽ không có tình trạng chặt chém hay hét giá xảy ra.

6. Giá cả hợp lý

Đem đến dịch vụ tốt nhưng chúng tôi có mức giá rất cạnh tranh với thị trường. Đặc biệt, chúng tôi còn thường xuyên có các chương trình giảm giá hấp dẫn.

Liên hệ

Nếu có nhu cầu bảo dưỡng bình nóng lạnh tại khu vực Hà Nội, quý khách hàng liên hệ vào HOTLINE:0888.115.853 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất. Điện lạnh Thanh Tùng rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng!