Sửa quạt mitsubishi  kêu to khi quay tại nhà ở Hà Nội

31/03/2022 admin

Sửa quạt mitsubishi  kêu to khi quay tại nhà !

Bạn muốn khắc phục triệt để tình trạng  của chiếc quạt điện nhà bạn trước tiên cần phải kiểm tra kỹ từng nguyên nhân một theo hướng dẫn dưới đây.

1. Kiểm tra cánh quạt

Thông thường cánh quạt bị biến dạng, góc của các cánh quạt không đồng nhất với nhau do không cân bằng, cánh quạt quay làm cho lưới chụp bảo vệ bị lắc, sinh ra tiếng ồn rất lớn.

Bạn hãy dùng tay quay nhẹ nhàng cánh quạt, làm cho khoảng cách từ đầu trước/đầu sau của mỗi cánh quạt đến mặt trước/mặt sau của lưới chụp bảo vệ đều nhau để điều chỉnh được mặt phẳng của mỗi cánh quạt.

Ngoài ra, trọng lượng của mỗi cánh quạt không như nhau sẽ làm cho quạt bị chấn động, sinh ra tiếng ồn rất to và rung.

Cách khắc phục bằng các bạn hãy tháo rời các cánh quạt ra, dùng cân đo lại trọng lượng, khoan bỏ bớt bộ phận kim loại ở mặt sau của cánh quạt hơi nặng hơn cho khi nào các quạt cân bằng là được.

Mặt khác, vị trí lắp đặt chụp cánh quạt không đúng sẽ sinh ra lệch tâm, dẫn đến rung giật và gây ra tiếng ồn. Bạn hãy điều chỉnh thay đổi lại vị trí chụp cánh quạt, đặt ở vị trí nào sao cho có độ rung và tiếng ồn nhỏ nhất.

Khi lắp ghép giữa trục lắp cánh quạt và trục quay động cơ điện có khe hở quá lớn, làm cho cánh quạt bị lệch tâm. Bạn hãy lấy đồng lá mỏng bọc trục quay cho vừa là được.

2. Kiểm tra ổ trục

Để kiểm tra xem có phải khe hở của ổ trục quá lớn không, bạn có thể làm sạch ổ trục bằng giấy ráp mịn, sau đó đặt đứng trục quay và lắp ổ trục vào. Nếu ổ trục không thể tự động trượt xuống dưới hoặc bạn phải dùng tay chạm nhẹ thì ổ trục mới có thể trượt xuống dưới, điều đó cho thấy khe hở giữa trục quay và ổ trục là hợp lý. Nhưng nếu ổ trục tự động trượt xuống chứng tỏ khe hở lớn.

Cách khắc phục như sau:

  • Ổ trục (vòng bi) ngậm dầu phải lắp ngược lại 180º.
  • Phớt dầu phải được ngậm dầu, khi tra dầu vào lỗ tra dầu bảo đảm duy trì được sự bôi trơn lâu dài.
  • Nếu không giải quyết được chỉ còn cách thay ổ trục (vòng bi) mới.

Ngoài ra, độ đồng tâm giữa rôto với 2 đầu vòng chắn đầu trước và sau của quạt điện không cao nên sinh ra rung giật và tiếng ồn khi hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra vòng ngăn nắp máy trước và sau, nếu là hình bầu dục, cần phải kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới.

3. Kiểm tra lõi thép

Lõi thép stato là dùng những lá tôn silic dập thành hình rồi ép chồng lên nhau. Sau thời gian sử dụng lâu dưới tác dụng của lực điện từ và sự thay đổi ôn thăng sinh ra hiện tượng rung động của lõi thép. Đồng thời do sự rung động của lõi thép tạo thành hiện tượng xê dịch rãnh stato làm cho giấy cách điện ở trong rãnh bị hư hỏng

Biện pháp giải quyết vấn đề lõi thép bị xộc xệch là bạn nên ép chặt lõi thép lại, làm cho các lá dập ép chặt vào nhau, chồng lên nhau, các rãnh stato được bằng phẳng.

4. Kiểm tra cuộn dây

Trong quá trình sửa chữa, số vòng dây của cuộn dây không đúng, làm cho từ trường không đối xứng, sinh ra tiếng ù điện từ.

Để kiểm tra xem có phải do từ sự cố của cuộn dây không? Bạn có thể thay ổ trục đúng loại, tháo bỏ quạt, cho chạy không tải xem tiếng ồn của động cơ điện có không? Nếu vẫn còn tiếng ồn, có thể phán đoán là do sự cố cuộn dây. Nếu không có tiếng ồn thì lắp lại quạt gió, cho chạy không tải để thử, kiểm tra lại tiếng ồn của động cơ điện.

5. Kiểm tra khe hở không khí

Khe hở không khí không đều sẽ sinh ra tiếng ù điện từ, tạo ra những nguyên nhân khe hở không khí không đều là do: trục quay bị cong; ổ trục bị mài mòn; lắp ráp không đúng hoặc nắp đầu máy và vỏ stato bị biến dạng.

Biện pháp giải quyết đơn giản là xoay nắp đậy đầu máy đi một góc (chẳng hạn 90º) có khả năng điều chỉnh tốt được khe hở không khí.

Địa chỉ sửa quạt Mitsubishi tại Hà Nội uy tín giá rẻ
Điện Lạnh Thanh Tùng là trung tâm bảo hành – sửa chữa quạt điện Mitsubishi ở Hà Nội, dịch vụ tại nhà khách hàng nhanh nhất, uy tín nhất.

Thợ sửa quạt Mitsubishi làm việc cho hãng với nhiều năm kinh nghiệm xử lý mọi sự cố – Cam Kết thay thế linh kiện chính hãng và đặc biệt trung thực không vẽ giá (báo giá láo). Gọi là có phục vụ bà con 24/7.

Bạn chỉ việc gọi đến số: 0888 115 853 nói qua tình trạng quạt, chúng tôi sẽ bắt bệnh miễn phí trong vòng 1 phút và báo giá sửa chữa tham khảo luôn và ngay giúp bạn.

Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.