Bình Nóng Lạnh Vào Điện Nhưng Không Nóng !

17/08/2021 admin

VÌ SAO BÌNH NÓNG LẠNH VÀO ĐIỆN NHƯNG KHÔNG NÓNG? CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN

Nếu như bạn đang lúng túng khi gặp phải tình trạng bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân của sự cố này và mách bạn bí kíp để khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân nào khiến bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng? 

Để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng, bạn cần nắm được những nguyên nhân chính của sự cố này như sau:

1 Thanh đốt nóng (thanh biến trở) bị hỏng 

 

 

Thanh đốt là bộ phận đóng vai trò gia nhiệt làm cho nước nóng lên. Do đó, nếu thanh đốt hỏng thì tất cả nước trong thiết bị của bạn hoàn toàn sẽ không thể đun nóng được. Trường hợp thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng thường do các nguyên nhân như: Thanh đốt bị cháy, thanh đốt bị bám quá nhiều cặn, bị ăn mòn,…

2 Rơle nhiệt bị hỏng

 

Một trong những chức năng chính của rơle là ổn định nhiệt. Khi nhiệt độ trong bình đạt theo mức đã cài đặt thì rơle nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt. Khi nhiệt độ giảm xuống thì Rơ le nhiệt lại cấp điện cho thanh đốt.  Nếu không may rơle trong thiết bị của bạn bị hỏng thì nguồn điện truyền tới thanh gia nhiệt sẽ bị ngắt tự động. Điều này, cũng khiến bình nóng lạnh không có nước nóng.

3 Các mối hàn bị hỏng 

Sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh định kỳ các mối hàn giữa các bộ phận trong bình sẽ có tình trạng han gỉ, bào mòn,…điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như khả năng giữ nhiệt. Xảy ra tình trạng làm kéo dài thời gian nước đun sôi, lãng phí điện năng hoặc không thể đun sôi nước.

4 Bình nóng lạnh hoạt động quá tải 

Việc thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh với tần suất cao hoặc để bình nóng lạnh qua đêm sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình, đặc biệt là bộ phận gia nhiệt.

5 Cặn bẩn trong bình quá nhiều

Cặn bẩn bám trên các bộ phận bình nóng lạnh

 

Việc lâu ngày không vệ sinh bình nóng lạnh là nguyên nhân làm cặn bẩn bán trong thành bình và thanh đốt. Điều này làm cho nước trong bình không thể nóng hoặc nóng lên rất lâu.

KHẮC PHỤC BÌNH NÓNG LẠNH VÀO ĐIỆN NHƯNG KHÔNG NÓNG

  • Để sợi đốt đảm bảo chất lượng, kéo dài tuổi thọ, bạn nên thực hiện lịch trình kiểm tra thường xuyên. Xử lý ngay dù đó chỉ là lỗi nhỏ.
  • Muốn biết sợi đốt có hỏng hay không, hãy dùng đồng hồ đo điện trở hoặc đo thông mạch. Trong trường hợp đã hỏng, cách suy nhất là bạn thay thế sợi đốt mới.
  • Đừng quên kiểm tra tình trạng của thanh magie. Vì nó có chức năng chống ăn mòn cho các mặt bên trong của bình nóng lạnh. Vì thế, nếu thấy thanh magie đã hao mòn hơn 50% so với ban đầu thì hãy thay thế ngay. Nếu để quá lâu, các bộ phận khác trong bình sẽ bị ăn mòn.
  • Kiểm tra rắc cắm sợi đốt xem có bị lỏng lẻo, han gỉ không. Tiến hành làm sạch và thay thế rắc cắm mới để nguồn điện vào bình được đảm bảo.
  • Nếu bạn vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách đúng định kỳ thì đã không khiến thanh đốt nhiệt bị hỏng. Do vậy, phải thay thanh đốt bình nóng lạnh để khắc phục vấn đề trên.
  • Bạn cũng nên kiểm tra các đường ống nước, loại bỏ những cặn bẩn gây tắc nghẽn.

Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng, tốn kém chi phí. Hơn thế nữa, các thiết bị bên trong bình ngày càng hỏng nặng làm tuổi thọ của bình giảm.

Khi gặp phải lỗi này, tốt nhất là bạn liên hệ với một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy. Vì bạn không có khả năng chuyên môn để tự giải quyết vấn đề. Nếu chưa tìm được một cái tên đáng tin cậy, bạn không nên bỏ qua dịch vụ sửa bình nóng lạnh của Điện Lạnh Thanh Tùng . Đây là một trong những địa chỉ uy tín bậc nhất.

Niềm tin của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi đặt vào dịch vụ của Quang Dũng. Không chỉ nổi tiếng là thương hiệu có chất lượng dịch vụ tốt nhất, đây còn là nơi mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu muốn có đánh giá khách quan nhất về dịch vụ của Điện Lạnh Thanh Tùng, đừng ngần ngại mà hãy thử trải nghiệm dịch vụ tại đây.